Bệnh viện Số 10 - Tin bệnh viện Số 10 

Tin bệnh viện Số 10

Báo Năm 2019

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SỐ 10 MỘT CHẶNG ĐƯỜNG VÌ SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI


BỆNH VIỆN ĐA KHOA SỐ 10

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG VÌ SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI

 

     Vào ngày 10 tháng 10 năm 2012, tại huyện Châu Thành A, có một cơ sở y tế tư nhân đầu tiên của tỉnh Hậu Giang được thành lập, đó là Bệnh viện Đa khoa số 10. Mặc dù là đơn vị “sinh sau đẻ muộn”, nhưng bằng nỗ lực vượt bậc của một tập thể yêu nghề, sau 07 năm thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa số 10 đã khẳng định được vị thế của mình và tạo được niềm tin đối với người dân ở vùng ĐBSCL.

     Còn nhớ vào thời điểm mới đi vào hoạt động, Bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Cả Bệnh viện chỉ có 30 Y, Bác sĩ, trong đó có 10 Bác sĩ chuyên khoa, phải đảm đương hết nhiệm vụ của các Khoa, Phòng. Trong khi đó, thiết bị thì chỉ trang bị tối thiểu mỗi thứ 01 máy đủ để phục vụ cho khoảng 200 bệnh nhân mỗi ngày.

     Trước tình hình đó, Hội đồng Quản trị và Ban Giám Đốc của Bệnh viện đã phải trăn trở rất nhiều để tìm giải pháp. Và sau nhiều lần bàn bạc, nền tảng ban đầu của Bệnh viện được xây dựng dựa trên các tiêu chí chủ yếu như về việc đầu tư nâng cao trình độ chuyên môn nguồn nhân lực, mua sắm thiết bị, xây dựng tầm nhìn chiến lược…

     Nhờ sự mạnh dạn và nhạy bén xây dựng chiến lược kịp thời của Ban lãnh đạo Bệnh viện, nên số lượng Y, Bác sĩ về công tác tại đây ngày càng đông. Chỉ sau 7 năm từ 30 Y, Bác sĩ đã tăng lên 200 Y, Bác sĩ. Đáng phấn khởi hơn là đội ngũ Thầy thuốc đã có nhiều người được nâng cao trình độ chuyên môn lên Tiến sĩ, Chuyên khoa II, Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I, Dược sĩ đại học, được đào tạo trong và cả ngoài nước. Đó chính là những Thầy thuốc có kỹ năng chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, luôn tận tụy với nghề, tận tâm với bệnh nhân.

     Song song với việc nâng cao chất lượng và số lượng đội ngủ chuyên môn, Bệnh viện số 10 cũng tập trung đầu tư cho cơ sở vật chất, mua sắm thêm trang thiết bị. Phần lớn các phòng khám, điều trị từng bước được sửa chữa và xây mới. Hiện nay, Bệnh viện có 35 phòng khám với đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt và Da liễu. Khoa Hồi sức cấp cứu với 20 giường luôn hoạt động gần 100% công suất. Khoa Ngoại-Gây mê hồi sức với 04 phòng mỗ cùng các khoa điều trị nội trú khác (Khoa Nội; Khoa Sản; Khoa Mắt-Tai Mũi Họng) luôn là niềm tin của bệnh nhân khi nhập viện.

     Với quan điểm xem sức khỏe là vốn quý nhất của con người, Bệnh viện đa Khoa số 10 luôn đặt an toàn tính mạng, sức khỏe và sự hài lòng của bệnh nhân lên làm tiêu chí hàng đầu. Từ đó Bệnh viện không ngừng xây dựng và hoàn thiện các yếu tố nền tảng, tạo nên niềm tin đối với người bệnh.  Bệnh viện đã mạnh dạn mua sắm các loại thiết bị kỹ thuật cao nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu điều trị các bệnh nặng. Điển hình như: Về cận lâm sàng được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại cho việc chẩn đoán hình ảnh bao gồm: Máy X - quang kỹ thuật số; máy siêu âm màu 4D; máy ghi điện tim; máy nội soi đại tràng; nội soi dạ dày qua ngã mũi; máy nội soi tai- mũi-họng. gần đây Bệnh viện vừa mới trang bị và đưa vào sử dụng máy CT Scanner đa lát cắt nhập khẩu từ Nhật Bản giúp nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý phức tạp như chấn thương sọ nảo, bệnh u bướu, bệnh lý xoang...

     Bộ phận xét nghiệm của bệnh viện có đầy đủ các máy xét nghiệm , máy huyết học tự động, sinh hóa tự động, miễn dịch tự động, máy phân tích nước tiểu, máy ion đồ, đặc biệt có máy sinh học phân tử để chẩn đoán và theo dõi điều trị viêm gan B, viêm gan C giúp ngăn ngừa xơ gan, ung thư gan có máy xét nghiệm vi trùng H. Pylori qua hơi thở giúp phát hiện nguyên nhân chính gây viêm loét ung thư dạ dày mà không cần phải nội soi Hầu hết các thiết bị y tế của Bệnh Viện được nhập từ Nhật, Mỹ và các nước Châu Âu.

     Hiện tại Bệnh Viện có đủ năng lực thực hiện hơn 4300 danh mục kỹ thuật do Bộ Y tế phê duyệt trong đó có nhiều kỹ thuật mới. Mỗi ngày Bệnh Viện khám và điều trị cho hơn 1000 bệnh nhân ngoại trú và gần 100 bệnh nhân nội trú.

     Kết quả kiểm tra “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện” năm 2019 tăng hơn nhiều so với các năm trước, sự hài lòng chung của người bệnh đạt 95%.Với đội ngũ nhân viên chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp và chu đáo, một môi trường xanh sạch đẹp, Bệnh viện luôn tạo cho bệnh nhân và người thân của họ một tinh thần thoải mái, an tâm, hài lòng và vững tin khi đến điều trị tại đây.

     Qua 7 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa số 10 từng bước khẳng định dịch vụ khám và chữa bệnh không thua kém các bệnh viện khác trong vùng,  đồng thời nỗ lực cam kết mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất cho người bệnh khi đến đây.       

TS.BS. Nguyễn Văn Thái

Nội dung khác