Bệnh viện Số 10 - Trang chủ 

Tin tức y khoa

 • HƯỚNG DẪN GIẢM NGUY CƠ NHIỄM VIRUS VIÊM PHỔI CORONA

  Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính. Người mắc bệnh có triệu chứng sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong , đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền. Đến nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vacxin phòng bệnh.

 • BỆNH NHÂN THAY KHỚP HÁNG NÊN LÀM GÌ?

  Phẫu thuật thay khớp háng là biện pháp điều trị rất hiệu quả, khá an toàn cho những người có những chấn thương, bệnh lý về khớp háng.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Người dân sẽ được tiếp cận thuốc mới, thuốc tốt với giá cả tốt hơn

  Sáng 19.11, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật dược (sửa đổi). Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Tiến đã trao đổi với phóng viên một số nội dung xung quanh dự án luật này.

 • CẢNH BÁO NGUY CƠ CÚM A-H7N9 VÀO VIỆT NAM

  Việt Nam là quốc gia có đường biên giới giáp với Trung Quốc, việc buôn bán, giao lưu, đi lại giữa 2 quốc gia rất phức tạp, do đó nguy cơ lan truyền dịch bệnh qua biên giới rất lớn.

 • CHO TRẺ SƠ SINH NẰM NGỦ ĐÚNG TƯ THẾ

  Các bà mẹ không nên để trẻ ngủ ở giường của người lớn, ở trên ghế, dù là nằm cùng mẹ hay bất kỳ ai thay vào đó để nơi bé nằm gần giường cha mẹ; không dùng chăn, gối nệm các kiểu làm vướng chỗ trẻ ngủ.

 • SẮP CÓ THÊM VACXIN 6 TRONG 1

  Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ T. Ư đang đợi kết quả thử kháng thể để báo cáo lên Bộ, sau đó nhà cung cấp văcxin sẽ hoàn tất các hồ sơ để đăng ký lưu hành văcxin này tại VN dự định trong năm 2016.

 • PHẪU THUẬT CẮT TUYẾN MANG TAI (PHẪU THUẬT REDON)

  Ngày 04/06/2015 Bệnh viện đa khoa số 10 phẫu thuật cắt tuyến mang tai (phẫu thuật Redon) bệnh nhân Nguyễn Thị Nhãn 68 tuổi Thạnh Mỹ, Bình Thành, Phụng Hiệp, Hậu Giang.

 • PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TOÀN PHẦN.

  Ngày 15/06/2015 Bệnh viện đa khoa số 10 phẫu thuật bệnh nhân Nguyễn Văn Em 55 tuổi, Thay Khớp Háng Toàn Phần thành công.