Bệnh viện Số 10 - Khám sức khỏe 

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ : một khuynh hướng tự bảo vệ sức khỏe Vì sao phải khám sức khỏe định kỳ? Hiện nay đi đôi với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao là những nguy cơ bệnh tật luôn đe dọa sức khỏe, hạnh phúc con người. Nếu như trước đây tỷ lệ người mắc bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch, gout, viêm gan A, B, C … là rất thấp thì nay tỷ lệ mắc các bệnh này gia tăng ngày càng nhanh và cao. Tuy nhiên nhiều người chỉ thật sự lo lắng và đến bệnh viện khi đã phải đối mặt và chịu đựng sự hoành hành của bệnh tật. Trong khi đó, các chuyên gia y tế vẫn không ngừng khuyến cáo có nhiều loại bệnh nguy hiểm vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Ở mỗi lứa tuổi, tùy theo giới tính nam hay nữ, tùy theo tính chất công việc khác nhau mà thường mắc một số nhóm bệnh khác nhau.


Khám sức khỏe định kỳ : một khuynh hướng tự bảo vệ sức khỏe

Vì sao phải khám sức khỏe định kỳ?

     Hiện nay đi đôi với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao là những nguy cơ bệnh tật luôn đe dọa sức khỏe, hạnh phúc con người. Nếu như trước đây tỷ lệ người mắc bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch, gout, viêm gan A, B, C … là rất thấp thì nay tỷ lệ mắc các bệnh này gia tăng ngày càng nhanh và cao.

     Tuy nhiên nhiều người chỉ thật sự lo lắng và đến bệnh viện khi đã phải đối mặt và chịu đựng sự hoành hành của bệnh tật. Trong khi đó, các chuyên gia y tế vẫn không ngừng khuyến cáo có nhiều loại bệnh nguy hiểm vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

     Ở mỗi lứa tuổi, tùy theo giới tính nam hay nữ, tùy theo tính chất công việc khác nhau mà thường mắc một số nhóm bệnh khác nhau.

     Khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp chúng ta có cơ sở nhận định tổng quan về sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm những nguy cơ bất thường có khả năng phát triển thành bệnh lý, hữu ích cho việc ngăn ngừa và điều trị hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng của bệnh gây ra.

     Qua khám sức khỏe định kỳ ngoài việc được tư vấn và điều trị bằng thuốc, bác sĩ còn có những lời khuyên hữu ích về việc thay đổi thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày, môi trường làm việc, chế độ tập luyện thể dục để giúp cải thiện và bảo vệ sức khỏe .

     Khám sức khỏe định kỳ là cách làm khoa học nhất để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ gồm những gì ?

     - Khám tổng quát, đo huyết áp, chỉ số MBI (kiểm tra cân nặng của cơ thể đã đạt mức độ hợp lý hay chưa)

     - Khám các chuyên khoa : Nội tổng quát, ngoại tổng quát, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, sản phụ khoa .

     - Xét nghiệm huyết đồ (tầm soát thiếu máu), đường huyết (tầm soát bệnh đái tháo đường), xét nghiệm mỡ trong máu, chức năng gan, chức năng thận, tổng phân tích nước tiểu (tầm soát những bệnh lý về hệ tiết niệu ) .

     - Xét nghiệm máu kiểm tra viêm gan A, B, C.

     - Siêu âm bụng tổng quát, chụp Xquang phổi

     - Đo điện tim, siêu âm tim (tầm soát những bệnh lý về tim mạch)

     - Đo mật độ loãng xương để phát hiện loãng xương sớm

     - Phết tế bào âm đạo tầm soát ung thư cổ tử cung.

     - Xét nghiệm PSA để tầm soát ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

     - Siêu âm vú (tầm soát ung thư vú)

     - Ngoài ra tùy theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, các yếu tố tiền sử của bản thân, gia đình các Bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho bạn thực hiện thêm các kỹ thuật, xét nghiệm cần thiết khác.

     Tại Bệnh viện đa Khoa Số 10 với đội ngũ Bác sĩ có kỹ năng chuyên môn cao, tận tình và giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật cao là điểm đến đáng tin cậy trong việc kiểm tra, chăm sóc sức khỏe định kỳ cho bạn.

   Mọi chi tiết xin liên hệ :

     Bệnh viện đa Khoa Số 10

     Số 10, Quốc lộ 1A, Xã Tân Phú Thạnh, Huyện Châu Thành A, Tỉnh Hậu Giang

     ĐT: 02933.931 931 - Fax : 02933.953838