Bệnh viện Số 10 - Tin bệnh viện Số 10 

Tin bệnh viện Số 10

TRUNG TÂM MẮT KỸ THUẬT CAO KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG, NIỀM TIN VỚI NGƯỜI BỆNH

Với mong muốn cung cấp dịch vụ y tế chất lượng nhất cho bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Số 10 đã đầu tư Trung tâm Mắt kỹ thuật cao với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Sau gần 2 năm đưa vào hoạt động (từ cuối năm 2020 đến nay), Trung tâm Mắt kỹ thuật cao đã tạo được niềm tin của bệnh nhân.


 

Trung tâm Mắt kỹ thuật cao của Bệnh viện Đa khoa Số 10 được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại.

 

Đầu tư trang thiết bị hiện đại

Bước vào Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, bệnh nhân không chỉ được khám, chữa bệnh với đội ngũ bác sĩ có chuyên khoa sâu mà còn được chẩn đoán, điều trị bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

Theo bác sĩ chuyên khoa cấp 1 Võ Thanh Thảo: “Trung tâm thực hiện được hầu hết các kỹ thuật điều trị về mắt. Nơi đây được đầu tư rất nhiều trang thiết bị chẩn đoán, điều trị hiện đại. Chẳng hạn Máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT) là phương pháp chụp cắt lớp quang học mắt có nguyên lý hoạt động gần giống như siêu âm nhưng sử dụng ánh sáng thay thế cho sóng âm. Do đó, ở các môi trường mắt không bị vẩn đục lắm, phương pháp OCT sẽ giúp quan sát tất cả các cấu trúc của mắt trên không gian 3 chiều, với độ phân giải cực cao tới 10-20 micron mà không tác động đến tổ chức của mắt, không gây đau đớn hay chảy máu. Qua đó, các bác sĩ nhãn khoa có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác về hình ảnh võng mạc và có hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh. OCT đã trở thành phương pháp lý tưởng hỗ trợ điều trị các bệnh lý võng mạc (thoái hóa hoàng điểm; bệnh võng mạc tiểu đường; màng trước võng mạc), bệnh lý hoàng điểm (phù hoàng điểm dạng nang, lỗ hoàng điểm…), bệnh lý glaucoma (cườm nước),…”.

Ngoài ra, Trung tâm còn được đầu tư máy đo nhãn áp bằng hơi không tiếp xúc giúp đánh giá nhãn áp trong chẩn đoán và theo dõi điều trị glaucoma với các ưu điểm không tiếp xúc trực tiếp với giác mạc nên không có khả năng lây truyền vi trùng gây bệnh như các máy đo có tiếp xúc giác mạc, rất tốt cho bệnh nhân hậu phẫu. Một số thiết bị khác, gồm: Máy Laser Yag điều trị mở bao sau thủy tinh thể đục, cắt mống mắt chu biên phòng ngừa và điều trị glaucoma góc hẹp; máy đo khúc xạ tự động; máy chụp hình màu đáy mắt; máy siêu âm AB;…

Các bác sĩ phẫu thuật Phaco điều trị bệnh đục thuỷ tinh thể cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Số 10.

 

Hiệu quả điều trị tốt, bệnh nhân hài lòng

Nhờ được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ khám, điều trị bệnh có chuyên khoa sâu, Trung tâm mắt kỹ thuật cao của bệnh viện đã điều trị hiệu quả hầu hết các bệnh liên quan về mắt, như: Phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể (cườm đá, cườm khô); phẫu thuật mộng (mây thịt); phẫu thuật cắt bè cũng mạc điều trị glaucoma (cườm nước); phẫu thuật các bệnh lý của mi mắt (u mi, chắp lẹo, quặm mi,..); xử lý các chấn thương mắt; dị vật bề mặt nhãn cầu; mở bao sau thủy tinh thể; cắt mống mắt chu biên dự phòng glaucoma góc đóng bằng máy Laser Yag,...

Qua khám và điều trị bệnh tại Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, bệnh nhân khẳng định hiệu quả điều trị tốt và hài lòng cao khi sử dụng dịch vụ, cũng như thái độ phục vụ của y, bác sĩ. Ông Châu Vũ Phương, ở thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, bị cườm đá mắt phải với các triệu chứng mờ mắt, không thấy rõ 5 tháng trước, không làm việc được nên đến Bệnh viện Đa khoa Số 10 khám khi nghe thông tin ở đây có các thiết bị hiện đại, bác sĩ điều trị bệnh mắt chuyên khoa. Ông Phương chia sẻ: “Lên khám tại Trung tâm, tôi thấy máy móc, thiết bị hiện đại. Trước khi mổ được gây tê bằng thuốc nhỏ mắt, phẫu thuật bằng phương pháp phaco hầu như không đau. Sau phẫu thuật mắt sáng lại bình thường. Trong quá trình điều trị, bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc tận tình, dặn dò chu đáo,… Tôi rất hài lòng khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện”.

Các bác sĩ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và y đức của người thầy thuốc. Trong quá trình làm nhiệm vụ tại Trung tâm, bác sĩ Thảo trăn trở khi gặp những bệnh nhân đến khám, chữa bệnh muộn, tình trạng bệnh đã nặng, điều trị khó phục hồi hoàn toàn nên chia sẻ: “Khuyến cáo đối với những bệnh nhân bị dị vật vào mắt, tổn thương ở mắt, các vấn đề về mắt nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị để được khám, chẩn đoán, điều trị tốt nhất, không nên tự mua thuốc uống, nhỏ để tình trạng tổn thương nặng hơn mới đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh thì tình trạng đã xấu hơn, khả năng hồi phục hoàn toàn không nhiều”.

Cơ sở y tế tư nhân đầu tiên hình thành trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

      Bệnh viện Đa khoa Số 10 là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên hình thành trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vào năm 2012. Ông Phan Thanh Tùng, Giám đốc Bệnh viện, khẳng định: “10 năm qua, bên cạnh các dịch vụ y tế cơ bản, bệnh viện luôn quan tâm phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, trong đó có Trung tâm Mắt kỹ thuật cao được đầu tư đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất. Bệnh viện xây dựng dịch vụ y tế chất lượng cao nhằm thỏa mãn nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị của bệnh nhân, mong muốn đem đến cho bệnh nhân những dịch vụ y tế kỹ thuật cao và thuận tiện, gần nhất”.

 

Nội dung khác