Bệnh viện Số 10 - Tin bệnh viện Số 10 

Tin bệnh viện Số 10

BỆNH VIỆN ĐA ĐA KHOA SỐ 10 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC - CHIA SẼ KINH NGHIỆM


                 Bệnh viện Đa khoa Số 10 lần đầu tiên tổ chức

                    Hội nghị khoa học - Chia sẻ kinh nghiệm

 

   Bệnh viện Đa khoa Số 10 vừa tổ chức thành công Hội nghị khoa học - Chia sẻ kinh nghiệm lần thứ nhất năm 2022 với sự tham dự của nhiều chuyên gia, bác sĩ ở các bệnh viện Trung ương và của tỉnh.

 

 

   Tham dự hội nghị, các bác sĩ được nghe 8 bài báo cáo, trong đó có 1 bài báo cáo của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, 1 bài báo cáo của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, 1 bài báo cáo của bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 5 bài báo cáo của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Số 10. Nội dung các bài báo cáo xoay quanh những vấn đề y khoa được quan tâm nhất hiện nay: Tổng quan về hậu Covid-19, ứng dụng nội soi trong điều trị ung thư sớm dạ dày, những cập nhật mới về chẩn đoán và điều trị viêm gan B, những thành công của Bệnh viện Đa khoa Số 10 trong điều trị cho trường hợp bệnh “Sỏi ống mật chủ và sỏi túi mật”, bệnh nhân “Viêm xoang mạn-phì đại cuốn mũi giữa trái”, giá trị xét nghiệm RT-PCR trong tầm soát và khẳng định nhiễm Covid-19, vai trò của siêu âm trong bệnh lý “phổi-màng phổi-xương sườn”, cập nhật một số khuyến cáo trong điều trị vi khuẩn H.Pylori.

 

 

   Qua hội nghị khoa học giúp các bác sĩ của tỉnh nói chung, của Bệnh viện Đa khoa Số 10 nói riêng cập nhật được nhiều kiến thức mới và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh trên. Từ đó không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị bệnh cho người dân.

 

 

   Bệnh viện Đa khoa Số 10 có quy mô 100 giường bệnh, thực hiện được 3.000 kỹ thuật trong danh mục kỹ thuật do Bộ Y tế phê duyệt

 

   Nhờ đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đưa việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn khám, chữa bệnh ngày càng mạnh mẽ hơn, chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh không ngừng nâng cao ở Bệnh viện Đa khoa Số 10. Bệnh viện được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân lực có nhiều bác sĩ chuyên khoa sâu, có quy mô 100 giường bệnh, thực hiện được gần 3.000 kỹ thuật trong danh mục kỹ thuật do Bộ Y tế phê duyệt. Mỗi ngày trung bình có 600 bệnh nhân khám ngoại trú và 60 bệnh nhân điều trị nội trú. Năm 2021, bệnh viện được xếp loại “khá” về chất lượng bệnh viện và đạt “tiêu chí an toàn” phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. 

 

Nội dung khác