Bệnh viện Số 10 - Tin tức y khoa 

Tin tức y khoa

HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG SINH HỌC PHÂN TỬ TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B, C

Viêm gan siêu vi B và C mạn tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu của xơ gan và ung thư gan, được giới chuyên môn xem là “sát thủ thầm lặng”, do hầu hết người bị nhiễm 2 loại siêu vi này không có biểu hiện triệu chứng ở giai đoạn đầu và có thể mang tới vài chục năm cho đến khi bệnh bùng phát. Nhằm để phát hiện bệnh viêm gan do siêu vi B và C, hiện nay ở các bệnh viện có nhiều phương pháp chẩn đoán như dùng test nhanh, dùng phương pháp sinh hóa miễn dịch và phương pháp Elisa, xét nghiệm Sinh học phân tử để chẩn đoán và theo dõi bệnh. Trong đó xét nghiệm sinh học phân tử là không thể thiếu trong chẩn đoán, chỉ định điều trị và theo dõi kết quả điều trị viêm gan siêu vi B và C.


 

 

 

Một số hình ảnh buổi hội thảo

 

Buổi Hội thảo được bắt đầu lúc 14h00 thứ 4 ngày 22-4-2015.

 

 

 

 Tiến sĩ Phạm Hùng Vân - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Vi sinh trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trình bày về Vai trò của sinh học phân tử trong chẩn đoán và điều trị viêm gan B, viêm gan C.

 

 

Buổi Hội thảo có sự tham gia của Bác sĩ CK II Phan Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Y Tế - Phó Chủ tịch Hội y học tỉnh Hậu Giang. Ngoài ra, còn thu hút sự quan tâm của BLĐ các Bệnh viện, Trung tâm y tế trong tỉnh Hậu Giang.

Nội dung khác